Mầm đậu nành là 1 sản phẩm có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ. Sau đây tôi hướng dẫn bạn làm rau mầm đậu nành tại nhà với 3 bước đơn giản chỉ sau 3 hôm là bạn có thể sử dụng 1 sản phẩm rất tốt và chất lượng
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mầm đậu nành
- Đậu nành hay còn gọi là đỗ tương: 200g đến 300g, hoặc nhiều hơn nếu bạn thích.
- Một số dụng cụ để đựng và ủ: khăn bông sạch, rổ hoặc hũ, nước sạch …
>>> Xem ngay mầm đậu nành có tác dụng gì đối với cơ thể phụ nữ mà sao nhiều người thích dùng vậy
Bạn đang xem: [Hướng Dẫn] Cách Làm Mầm Đậu Nành Tại Nhà Từ A-Z
2. Các bước tiến hành làm mầm đậu nành tại nhà
Làm mầm đậu nành gồm 3 bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Đậu nành vo sạch, đãi hết cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đậu nở ra.
Ngay sau khi quan sát thấy hạt đậu đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh.
- Bước 2: Lấy rổ nhựa có đế cao tầm 2cm sau đó lót 1 lớp khăn mùi xoa mỏng hoặc khăn vải màn xuống đáy rổ và trải đều đậu nành lên trên. Lấy 1 khăn bông thật là to hoặc khăn vải xô gấp lại thành 3-4 lần, sau đó làm ướt khăn rồi trùm lên trên đậu nành
- Bước 3: Để rổ đậu nành đã úp khăn dưới vòi nước lạnh, xả nước lạnh vào rổ , ngày xả vài lần đảm bảo độ ẩm của khăn và rổ đậu. Khi xả nước xong thì để đậu vào chỗ không có ánh sáng, đậu sẽ trổ mầm dần.
Mầm đậu nành mọc sau 2 ngày
Sau 3-4 ngày bạn sẽ có một rổ giá đậu nành cực ngon có thể thu hoạch và chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Rổ mầm đậu nành sau 4 ngày là bạn có thể sử dụng rất tốt
>>> Click xem ngay 15 tác dụng của mầm đậu nành đặc biệt giúp tăng vòng 1 đối với phụ nữ 18+
3. Cách chế biến mầm đậu nành
a. Nguyên liệu
Xem thêm : Tin tức
– 200 gram mầm đậu nành/đỗ tương (có thể mua hoặc tự làm theo hướng dẫn ở dưới)
– Máy làm sữa đậu hoặc máy xay sinh tố
– 50 gram đường trắng
b. Cách làm
Cách chế biến mầm đậu nành gồm các bước sau:
- B1: Mang mầm đậu nành đi rửa sạch, nhặt sạch vỏ đi
- B2: Xay mầm đậu nành và lọc sạch
– Nếu nhà ai có máy làm sữa đậu thì chỉ việc cho thêm 1,2 lít nước vào máy vào máy xay và nấu chín
– Nếu không có máy thì các ban cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra cùng với 1 lít nước. Dùng rây hoặc vải xô lọc bỏ bã, chỉ lần phần nước rồi đun sôi khoảng 3 phút.
- B3: Sau khi đã có sữa mầm đậu nành thì các bạn cho thêm đường rồi thưởng thức, ai thích uống ngọt thì cho nhiều đường, ai thích uống nhạt thì bớt đường đi.
c. Cách dùng sữa mầm đậu nành sau khi chế biến
Mỗi ngày 3 cốc sáng, trưa, tối trước khi đi ngủ 30′ sẽ ngủ ngon hơn, Uống trước ăn 20′ là giảm cân, Uống sau ăn 20′ là tăng cân. Uống đều, nội tiết cân bằng sẽ mờ nám dần và tăng tối đa vòng 1.
>>> Xem ngay cách làm bột mầm đậu nành tăng vòng 1 tại nhà để bạn biết cách làm bột mầm đậu nành uống dần để tăng v1 tự nhiên
Xem thêm : 10 cách trị mụn đơn giản tại nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên
Trên đây là hướng dẫn cách bạn tự làm mầm đậu nành tại nhà và cách chế biến mầm đậu nành để có được những cốc sữa mầm đậu nành tuyệt vời cho bạn.
>>> Nếu không có thời gian làm tại nhà thì bạn hãy click xem ngay tinh chất bột mầm đậu nành được điều chế riêng cho 3 độ tuổi khác nhau giúp bạn làm đẹp tại nhà hiệu quả nhất
>>> Và hãy xem cách sử dụng mầm đậu nành đúng cách để tăng vòng 1 tốt nhất cho bạn
– Hotline/Zalo: 0975 110 862
– Facebook: facebook.com/depcucdep.vn
– Website: depcucdep.com
>>> Xem thêm mầm đậu nành có tốt cho bà bầu không để biết cách sử dụng mầm đậu nành khi đang mang bầu
>>> Xem thêm mầm đậu nành nguyên xơ linh spa
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Làm Đẹp