Cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng như nào mới ngon mềm mà không bị khô cứng. Hãy cùng với các chuyên gia Siêu thị điện máy HC giải đáp vấn đề này ngay nhé.
1. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng
– Trứng 2 quả.
Bạn đang xem: Cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng giòn tan nhanh chóng
– Bơ lạt 80 gr.
– Muối 10 gram.
– Đường bột 50 gr.
– Vani 1 ml.
– Bột mì đa dụng 80 gr.
– Máy đánh trứng, lò vi sóng, bát tô, ….
2. Cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng thực hiện như sau
– Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh
+ Cho 2 lòng trắng trứng gà vào chén, dùng nĩa đánh tan sơ lòng trắng.
+ Tiếp theo, cho 80gr bơ lạt để mềm vào bát lớn. Sau đó cho tiếp vào bát 1 chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
+ Sau khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn, bạn rây từ từ từng phần nhỏ đường bột đã chuẩn bị vào bát.
Xem thêm : Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng
+ Sau đó dùng máy đánh hỗn hợp bơ đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.
+ Tiếp tục đánh trộn hỗn hợp đến khi hết 50gr đường bột.
+ Cho vào hỗn hợp bơ 1ml vani rồi tiếp tục dùng máy đánh quyện hỗn hợp lại với nhau.
+ Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng trắng vào bát và đánh đều. Cứ như vậy đến khi hết lòng trắng.
+ Chia nhỏ phần bột mì ra làm 3 phần, sau đó rây từ từ bột mì vào bát hỗn hợp trên.
+ Dùng máy đánh cho hỗn hợp quyện vào nhau.
+ Làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột mì. Hỗn hợp bột bánh mịn và hơi nhão là đạt.
– Bước 2: Tạo hình bánh
+ Cho túi bắt kem vào ly, rồi cho tiếp hỗn hợp bột bánh vào túi.
+ Sau đó cho túi vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột vững và dễ tạo hình bánh.
+ Sau 40 phút, bạn mang túi bột ra và bắt đầu công đoạn tạo hình bánh. Lúc này bạn làm nóng lò trước khi nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
+ Tiếp đến cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng, bạn tạo hình bánh bằng những đường dài khoảng 4 – 5 cm như lưỡi mèo trên khay bánh.
+ Nếu bạn không có khay chống dính, bạn nên trải một lớp giấy nến trước khi bắt bánh lên.
+ Khi nướng bánh, bánh sẽ chảy và lớn ra nên bạn cần tạo khoảng cách giữa các bánh.
– Bước 3: Nướng bánh
>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Bluestone an toàn và đúng cách cho người mới.
+ Sau khi làm nóng lò, cho khay nướng vào lò vi sóng. vặn chỉnh ở nhiệt độ là 200 độ C và để trong khoảng thời gian là 10 phút.khi bánh chín lấy bánh ra để nguội, cho vào hũ đậy kín rồi dùng dần.
– Bước 4: Thành phẩm
+ Bánh lưỡi mèo có mùi thơm của vani cùng vị ngọt dịu và beo béo của bơ, cắn vào bánh giòn và tan trong miệng.
+ Dùng bánh cùng một chút trà thơm nhâm nhi cuối tuần thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
+ Bánh bảo quản ở hộp kín ở nơi thoáng mát để giữ bánh giòn lâu.
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ thành công cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện đúng các bước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy