Lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh chuẩn sẽ giúp duy trì cân nặng lý tưởng. Trong thực đơn giảm cân, có một số loại thực phẩm cần tránh để ép cân nhanh chóng và an toàn. Vậy có những loại thực phẩm nào nên tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân?
Cần tuân thủ đúng thực đơn giảm cân khoa học khi giảm cân
Bạn đang xem: Top thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân
Nguyên tắc trong chế độ ăn kiêng giảm cân
Việc quan trọng khi giảm cân là cần phải tuân thủ đúng thực đơn giảm cân khoa học. Trong quá trình giảm cân, biện pháp giảm cân tốt nhất là bạn nên tránh xa những thực phẩm chứa nhiều calo. Tuy nhiên, ngoài lượng calo trong thực phẩm thì cần phải xem xét đến những yếu tố khác.
Xem thêm : 99+ mẫu hình xăm cỏ 4 lá độc đáo mang lại may mắn nhất
Cụ thể, những thực phẩm chứa ít calo, thiếu chất dinh dưỡng (thiếu chất xơ và protein) có thể khiến người giảm cân cảm thấy đói. Chính vì thế dễ dàng khiến người đang theo những chế độ giảm cân sẽ ăn thêm đồ ăn vặt. Do đó, cần phải tránh hoặc hạn chế một số loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
Những thực phẩm không nên sử dụng khi giảm cân
– Đồ uống có đường
Các loại đồ uống như soda, đồ uống thể thao, nước trái cây,… là những loại thức uống chứa nhiều đường bổ sung và chứa ít các loại dưỡng chất khác. Việc tiêu thụ những loại đồ uống có đường có thể bổ sung calo vào chế độ giảm cân mà không mang lại cảm giác no. Vì thế, bạn nên hạn chế calo từ các loại đồ uống có đường, đảm bảo không quá 10% tổng lượng calo hằng ngày cần phải tiêu thụ.
– Đồ nướng
Những món nướng như bánh quy, bánh ngọt hoặc các món ăn tráng miệng thường có chứa nhiều đường bổ sung, bao gồm cả fructose. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, những người có thói quen ăn các món ăn chứa đường fructose thường có cảm giác đói, thèm ăn nhiều hơn so với những người ăn glucose (một loại đường khác).
Xem thêm : Cách se khít lỗ chân lông ở nam đơn giản mà hiệu quả
Bên cạnh đó, có nhiều món ăn nướng khác còn chứa chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Dầu hydro hóa một phần là nguồn chính của chất béo chuyển hóa trong thực phẩm chế biến. Loại dầu này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nghiêm trọng hơn là tử vong.
– Khoai tây chiên
Những thực phẩm chiên, bao gồm khoai tây chiên thường có nhiều calo, muối và những chất béo không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, một số nơi chiên khoai trong một nồi chiên ngập dầu nhằm tạo độ giòn cho khoai tây chiên.
Tuy nhiên, phương pháp nấu ăn này chứa một lượng chất béo và calo đáng kể. Trong khi đó, thực phẩm chiên còn thiếu chất xơ và protein khiến cho người dùng nhanh đói hơn. Không những thế, khoai tây chiên còn có thể chứa chất gây ung thư acrylamide. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân thì nên lựa chọn salad hoặc trái cây thay vì khoai tây chiên.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Làm Đẹp