Hạt bí ngô có hương vị khá độc đáo và có thể dễ dàng kết hợp với các món khác trong chế độ ăn.
Ở nhiều quốc gia, chúng là món ăn nhẹ phổ biến có thể ăn sống, rang, phơi khô hoặc ướp muối. Chúng cũng có thể được thêm vào sinh tố, sữa chua và trái cây.
Bạn đang xem: 11 lợi ích sức khỏe dựa trên khoa học của hạt bí ngô
Xem thêm : 2 cách làm nước sốt cà chua ngon, dai đơn giản tại nhà
Một số người còn có thể sử dụng hạt bí ngô để làm bánh. Tuy nhiên cũng như nhiều loại hạt khác, hạt bí ngô chứa acid phytic, một loại acid có thể làm giảm tác dụng sinh học của một số chất dinh dưỡng khác trong các món ăn.
Hạt bí ngô rất bổ dưỡng và có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ cơ thể chống lại nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khác nhau. Trên thực tế, hạt bí ngô được chứng minh là cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ khả năng sinh sản cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ, thậm chí bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú cũng khiến hạt bí ngô có thể cung cấp nhiều lợi ích khác cho sức khỏe bao gồm cải thiện tâm trạng và chức năng hệ miễn dịch. Quan trọng hơn, chúng có thể dễ dàng thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.
Xem thêm : Học mẹ đảm cách nấu trà bí đao cực ngon, đảm bảo nếu làm bán cũng cực đắt hàng
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là cơ sở y tế chất lượng cao tại Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong nước và nước ngoài, giàu kinh nghiệm.
Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tối tân, sở hữu nhiều máy móc trên thế giới giúp phát hiện ra nhiều căn bệnh khó, nguy hiểm trong thời gian ngắn, hỗ trợ việc chẩn đoán, điều trị của bác sĩ hiệu quả nhất. Không gian bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn, mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện, yên tâm.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà