Những hôm trời se lạnh được xì xụp bát cháo vịt nóng thật không gì bằng. Tuy vậy, cách nấu cháo vịt sao cho ngon, đồng thời giữ lại những chất dinh dưỡng từ thịt vịt thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay, đến với chuyên mục ẩm thực của Cet.edu.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cháo vịt với 3 cách làm đơn giản, nhanh chóng. Các chị em có thể áp dụng làm tại nhà, vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa an toàn sạch sẽ. Nào ... Xem chi tiết
Bếp Nhà
Top 40 danh sách các món ăn ngày Tết Việt Nam 3 miền
Dịp Tết Nguyên Đán 2023 sắp đến, cũng là thời điểm nhà nhà háo hức đón Tết cùng với hàng loạt các món ăn ngày Tết ngon tuyệt, mang đậm nét văn hóa của người Việt. Những món ăn ngày Tết của Việt Nam đa dạng và phong phú với nhiều món ăn có nguồn gốc trải dài khắp 3 miền của đất nước. Sau đây, ba mẹ và các bé hãy cùng POPS Kids tìm hiểu top 40 các món ăn ngày tết 3 miền qua bài viết sau đây nhé. Ý nghĩa món ăn ngày Tết Việt Nam ... Xem chi tiết
Cách nấu canh nha đam với tôm ngon bổ dưỡng tại nhà
Khi nhắc đến nha đam người ta thường nghĩ đến chè hoặc thức uống giải nhiệt. Tuy vậy hôm nay hãy thử vào bếp để học nấu canh nha đam nấu tôm mới lạ nhé! Cách nấu canh ngải cứu với trứng và thịt bổ dưỡng, tốt cho sức khỏeCách nấu canh ngao chua với me thơm ngon cho bữa cơm gia đình Nguyên liệu cần chuẩn bị Tôm tươi: 200gNha đam: 1 kgHành lá: 3 nhánhHành tím to: 2 củHạt nêm: 1 thìa cà phêMuối: 1/2 thìa cà phêTiêu: 1/2 thìa cà ... Xem chi tiết
Bột Béo Là Gì? Cách Sử Dụng Bột Béo Không Phải Ai Cũng Biết
Cũng như các loại đường, sữa hay kem, bột béo là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức nấu ăn, làm bánh, pha chế. Vậy bột béo là gì? Cách sử dụng bột béo như thế nào? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tìm hiểu về nguyên liệu này ngay sau đây nhé!Bột béo là nguyên liệu dùng phổ biến trong pha chế, nấu ăn, làm bánh (Ảnh: Internet)Bột béo là gì?Bột béo là loại bột làm từ tinh bột củ khoai mì, được bổ ... Xem chi tiết
Cách Nấu Cháo Khoai Mỡ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Ăn dặm dường như luôn là “cuộc chiến” trong quá trình nuôi bé khôn lớn. Nếu bé đã chán các món cháo thông thường, mẹ có thể tham khảo 3 cách chế biến cháo khoai mỡ cho bé ăn dặm dưới đây. Cách làm rất đơn giản và đảm bảo hấp dẫn, kích thích bé ăn ngon miệng. Giá trị dinh dưỡng của khoai mỡ Trong 100g khoai mỡ có chứa: 140 calo 27g carbohydrate 1g protein 4g chất xơ 0.1g chất béo Nhiều khoáng chất như: natri, ... Xem chi tiết
Chia sẻ cách nấu canh chua sấu thịt rau rút ngon khó cưỡng
Nguyên liệu Sấu chua: 4 -5 quả. Thịt heo: 200g Cà chua: 3 quả Rau rút: 2 mớ. Hành khô: 1 củ lớn. Hành lá: 3 - 4 nhánh. Dầu ăn. Hạt nêm. Nước mắm. Bột ngọt. Muối. Cách nấu canh chua sấu thịt rau rút ngon trọn vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt heo mua về đem rửa sạch, sau đó đem thái mỏng và băm thật nhỏ. Rau rút bạn đem bỏ hết phần rễ, gốc, những đoạn thân già. Bạn tuốt lấy phần lá non và thân mềm và đem rửa sạch, vớt ra rổ ... Xem chi tiết
Cách Làm Mực Xào Dứa Ngọt Thơm, Không Dai
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Vị dai giòn đặc trưng của mực kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ dứa đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu chưa hài lòng với cách làm mực xào dứa hiện tại, bạn hãy thử ngay các bước chế biến được hướng dẫn ngay dưới đây nhé!Mực xào dứa là món ngon cho bữa ăn gia đình. Ảnh: InternetCách chọn mực tươi ngonĐể món ăn có được hương vị hấp dẫn nhất, bạn cần chọn được những ... Xem chi tiết
Giò me để được bao lâu? Bảo quản giò me ngày Tết như thế nào
Nhiều chị em nội trợ thắc mắc về giò me để được bao lâu? Bảo quản giò me ngày Tết như thế nào mới đúng? Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có cách bảo quản các sản phẩm giò me một cách tốt nhất. 1. Giò me để được bao lâu? Giò me là tên gọi của món ăn đặc sản Nghệ An được làm từ thịt bê nguyên tảng và bì bê xay nhuyễn đem cuộn và hấp cách thủy. Món ăn này có nguồn gốc từ huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An (me là từ địa phương nghĩa là ... Xem chi tiết
2 cách làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc, chua ngọt ngon bất bại
Thịt rang cháy cạnh là món ăn dân dã, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và chuẩn vị nhất. Để giúp bạn có được món thịt ưng ý, Bếp Eva xin chia sẻ 2 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon bất bại, ai cũng có thể làm được. Thịt rang cháy cạnh sém vàng, đậm vị ăn với cơm trắng cực hợp Đĩa thịt rang thơm lừng, khi ăn vẫn cảm nhận được độ mềm ngọt, thịt không bị khô và cực kỳ đậm đà. Có món này trong thực ... Xem chi tiết