Bạn yêu thích bánh ngọt, bạn muốn thưởng thức nhiều loại bánh thơm ngon mà không cần phải đi du lịch? Không hề khó vì bạn có thể thử làm bánh tại nhà chỉ với bột mì đa dụng. Nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, dễ chế biến và bán chạy này chắc chắn sẽ là món ngọt số 1 tại nhà! Bột mì đa dụng tốt nhất cho bánh ngọt là gì ? Công thức cụ thể là gì và cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Bột mì đa dụng là gì?
Bột mì đa dụng có thể coi là nguyên liệu “toàn năng” đối với mọi người làm bánh. Có thành phần đơn giản và độ đặc tốt khi chuyển đổi protein thành gluten, bột mì đa dụng rất dễ nhào trộn để đạt được độ mềm mong muốn. Hàm lượng protein trong bột mì khá cao, dao động từ 10-12%, thích hợp bổ sung năng lượng cho các loại bánh ngọt, bánh ngọt.
Bạn đang xem: Bột Mì Đa Dụng Làm Bánh Gì ngon Nhất? 5 Cách Làm Phổ Biến
Có hai loại bột mì đa dụng phổ biến trên thị trường: đã tẩy trắng và chưa tẩy trắng. Bột tẩy trắng không có sắc tố vàng, phù hợp để chế biến các loại bánh bông lan, bánh mì đạt tiêu chuẩn cao.
Bột mì đa dụng làm bánh gì ngon nhất?
Nhìn chung, bột mì đa dụng khá “thân thiện” với các thợ làm bánh tại gia và bạn cũng dễ dàng bắt tay vào bếp ngay với một công thức phù hợp. chúng tôi đã chọn ra 5 loại bánh với bột mì đa dụng thích hợp làm tại nhà để bạn tham khảo.
Bánh bột chiên
Món ăn vượt thời gian trong bất kỳ căn bếp nào, siêu dễ làm và có vị ngọt dịu giúp cứu nguy cho những chiếc bụng đói ngay lập tức.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 50g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Bột hương vani (có hoặc không có)
Cách thực hiện chi tiết
Bước 1: Trộn bột
Trộn trứng, đường và muối cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào bát bột, thêm sữa đặc và trộn đều tay cho đến khi bột mịn, không còn vết bột khô bám vào thành bát.
Bước 2: Chiên bánh
Bắc chảo dầu nóng rồi đổ từng thìa bột vào chảo. Rán đều hai mặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu và thơm. Lưu ý để lửa nhỏ và quan sát kỹ vì bánh có đường sữa sẽ rất nhanh bị cháy.
Sản phẩm cuối cùng
Đặt bánh lên khăn giấy để bánh không bị thiu và có mùi, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Bột bánh mì thơm, hơi ngọt, giòn bên ngoài, mềm bên trong, lý tưởng để ăn nhẹ.
Bánh xếp
Chuẩn bị nguyên liệu
- 150g bột mì đa dụng
- 240ml sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê tinh chất vani (có hoặc không)
- 2 quả trứng gà
- 3 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
Chế tạo
Bước 1: Trộn bột
Chuẩn bị một cái rây bột, đổ từ từ bột qua rây vào âu. Cho đường, muối, sữa, vani theo công thức vào tô. Trộn đều cho đến khi bạn thu được một sản phẩm mịn và mượt. Tách 2 lòng đỏ trứng ra bát, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp tạo thành màu vàng nhạt.
Lòng trắng còn lại bạn cho ra một bát riêng, đánh khoảng 5-10 phút sao cho lòng trắng tạo thành hỗn hợp bông mềm, khi nhấc lên có chóp là đạt chuẩn. Tốt nhất là sử dụng máy đánh trứng để đạt được kết quả mong muốn.
Xem thêm : 5 cách bảo quản hạt dẻ đơn giản, để được lâu và tươi ngon hơn
Bước 2: Làm bột
Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 2 phần, cho từng phần 1 vào bột và dùng thìa trộn nhẹ nhàng. Nhớ trộn từ dưới lên trên, đưa thìa từ dưới đáy bát lên khuấy đều, lật sang một bên và lặp lại.
Bước 3: Chiên bánh
Với món bánh này, chú ý không cho dầu ngập mặt, chỉ dàn đều dầu trong chảo. Làm nóng chảo sau đó đổ từng thìa bột vào chảo. Tạo hình tròn đẹp mắt và áp chảo trên lửa nhỏ cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Xoay nó hai lần và bạn đã hoàn thành.
Sản phẩm cuối cùng
Công thức bánh xếp này là siêu dễ dàng và ngon. Thay lòng trắng trứng bằng bột nở, bánh khá ẩm, thêm chút béo, thích hợp thưởng thức với bơ, mứt hoặc mật ong. Bánh xèo có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều được.
Bánh bông lan
Chuẩn bị nguyên liệu
- 80g bột mì đa dụng
- 4 quả trứng gà
- 80g đường cát mịn
- 30g bơ lạt hoặc dầu ăn
- 2ml vani
- 20ml nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê muối
- 15ml sữa tươi
Chế tạo
Xem thêm : CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
Bước 1: Làm bột
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 2 chiếc bát sạch để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho ½ thìa muối vào lòng trắng, đánh đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì dừng lại. Thêm 2 thìa nước cốt chanh và đánh thêm 5 phút nữa cho đến khi có bọt xà phòng.
Trong bát lòng đỏ trứng, cho 2 thìa đường, bơ lạt, vani và sữa tươi như trong công thức vào trộn đều. Rây lần lượt từng loại bột vào âu trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Từ từ cho lòng đỏ trứng vào lòng trắng và trộn theo chiều từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp mịn. Chú ý không trộn quá mạnh tay dễ làm hỗn hợp tách nước, nổi bọt và làm bánh bị xẹp khi nướng.
Bước 2: Nướng bánh
Phết bơ vào bên trong khuôn bánh, lót giấy nến vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vào. Nhớ vỗ đều hỗn hợp để không xuất hiện bọt khí. Bạn bật lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho nóng rồi cho bánh vào nướng. Nhiệt độ phổ biến là 30 phút ở 155 độ C, tuy nhiên bạn cũng cần theo dõi thường xuyên để tránh bánh bị cháy.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh nướng đạt tiêu chuẩn có độ đàn hồi tốt, bánh mềm bông, nở chín, bề mặt láng mịn, vàng ươm. Khi nếm bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm ngọt ngào của vani và bơ, không bị tanh hay ngấy, rất dễ ăn. Bạn có thể thêm mứt, sốt, bơ, phô mai để ăn cùng bánh.
Bánh crepe
Chuẩn bị nguyên liệu
- 110g bột mì đa dụng
- 10g bột ngô
- 4 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 3 quả trứng gà
- 290ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh bơ
- 200ml kem tươi
- 1 nhúm vani (tùy chọn)
Chế tạo
Xem thêm : CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
Bước 1: Làm bột
Đầu tiên, đập 3 quả trứng và trộn với bơ đun chảy. Rây thêm bột mì và bột bắp, thêm muối, đường vào trộn đều. Đi qua một cái rây và đặt trong tủ lạnh trong nửa giờ.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Phết một lớp bơ mỏng lên chảo rồi đổ từ từ bột bánh vào chảo. Nhớ đổ lớp thật mỏng và đều quanh khuôn. Bánh chín rất nhanh, chỉ cần để khoảng 40 giây rồi lật bánh lại và bày ra đĩa.
Bước 3: Chuẩn bị phần nhân kem
Ở bước này, bạn chỉ cần đánh bông kem tươi với đường và thêm vài giọt vani (nếu dùng) là xong.
Sản phẩm cuối cùng
Sau khi đã làm xong phần vỏ bánh và nhân kem, bạn chỉ cần cho nhân vào giữa và cuộn lại là đã có một chiếc bánh crepe đúng chuẩn Pháp. Món ăn nhìn béo ngậy nhưng khá tươi và không hề ngán chút nào. Phần nhân bánh có thể thêm các loại trái cây như xoài, dâu để tăng phần đẹp mắt.
Bánh khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g Khoai lang
- 100g Bột mì
- 150g bột chiên giòn
- 100ml sữa tươi không đường
- 50ml nước cốt dừa
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
Chế tạo
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Bánh khoai lang ngon nhất là loại được thái nhỏ. Vì vậy, để có nguyên liệu chuẩn nhất, bạn hãy cân nhắc rửa sạch khoai tây, gọt bỏ vỏ và ngâm vào nước muối để loại bỏ những đốm nâu. Sau khi thái mỏng, bạn cũng tiếp tục ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Xem thêm : 5 cách bảo quản hạt dẻ đơn giản, để được lâu và tươi ngon hơn
Bước 2: Làm bột
Điểm đặc biệt của bánh khoai là có lớp vỏ vàng óng, giòn và ngọt nên phải pha theo công thức sau: 100gr bột mì + 150gr bột chiên xù, thêm đường, muối, nước cốt dừa, sữa tươi không đường theo công thức rồi trộn đều. Để bột không quá đặc, bạn cần cho thêm 200 ml nước lọc. Trộn đều tất cả mọi thứ để tạo thành một hỗn hợp mịn và sau đó để yên trong 30 phút.
Bước 3: Chiên bánh
Chuẩn bị một chảo chứa đầy dầu và đun sôi. Dùng muôi múc lượng bột tùy thích, cho khoai tây đã cắt lát lên trên trộn đều rồi thả vào chảo dầu. Chú ý khi thả khoai vào chảo dầu phải thật nóng để thành phẩm được thơm ngon nhất.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh khoai tây chế biến theo cách này đảm bảo ngon không kém gì ngoài tiệm. Vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nóng hổi và chủ yếu là ngọt béo béo ngậy mà bạn mua ở ngoài. Bạn lưu ý dùng giấy thấm dầu để bánh không bị ướt dầu sẽ giảm độ ngon nhé!
Hi vọng với 5 công thức trên, bạn đã có thêm những gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi bột mì đa dụng làm bánh gì ngon. Đừng quên thử món bánh yêu thích vào một ngày rảnh rỗi và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực