b. Cách chế biến:
- Bước 1: Cho nước vào nồi cùng với 1 bó lá dứa và nấu sôi. Sau đó, cho nếp vào nấu cho đến khi chín mềm. Khi nếp chín, bạn nhớ xới nếp cho tơi.
- Bước 2: Nấu 100ml nước cốt dừa cùng với 1 ít lá dứa và 2 muỗng canh đường. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho xôi nếp vào nấu cùng đến khi nước cốt dừa thấm và khô lại.
- Bước 3: Nấu sôi 100g nước cốt dừa cùng 40g đường. Sau đó, bạn hòa tan nước với một ít bột bắp, rồi cho vào hỗn hợp nước cốt dừa để tạo độ sánh.
- Bước 4: Xay nhuyễn trái xoài và nấu cùng với 1 muỗng canh đường. Sau đó, bạn hòa tan một ít bột bắp với nước và cho vào hỗn hợp sốt xoài để tạo độ sánh.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho xôi lên đĩa và rưới nước cốt dừa và sốt xoài lên xôi để thưởng thức được rồi.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bà bầu ăn xôi có tốt không? Điều mẹ bầu cần cân nhắc!
3. Bánh canh cua nước cốt dừa
Mẹ bầu có thể ăn được hải sản khi mang thai 3 tháng đầu, nhưng mẹ nhớ chỉ ăn ở mức vừa phải, đồng thời cần đảm bảo những nguyên tắc khi ăn hải sản trong giai đoạn này để tránh ảnh hưởng thai kỳ.
Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?
a. Nguyên liệu:
- Gia vị
- Dầu ăn
- Nước mắm
- 250g tôm sú
- 600g cua biển
- 100g bột gạo
- 200g bột năng
- 4 nhánh hành lá
- 1.2l nước cốt dừa
b. Cách chế biến
- Bước 1: Ngâm cua biển vào nước đá khoảng 10 phút. Sau đó, chà sạch bùn cát trên thân cua bằng bàn chải, rồi mang cua đi rửa thật sạch với nước, để ráo.
- Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, rồi cho cua vào luộc chín. Sau khi nước sôi trở lại thì với cua ra và để nguội rồi tách lấy thịt.
- Bước 3: Làm sạch tôm, lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 4: Hành lá sau khi rửa sạch thì xắt nhỏ phần đầu để riêng và xắt nhỏ phần lá để riêng.
- Bước 5: Trộn đều 100g bột gạo và 200g bột năng với nhau. Kế đến, cho nước sôi vào hỗn hợp từ từ và dùng tay khuấy đều đến khi bột dẻo mịn và có thể vo thành khối không dính tay thì ngưng.
- Bước 6: Cho hỗn hợp bột ra một tấm thớt, dùng tay nhồi đều khoảng 5 phút cho bột thật dẻo và mịn.
- Bước 7: Dùng cây cán mỏng bột thành miếng dày khoảng 1/4 lóng tay nhỏ. Sau đó, dùng dao cắt bột thành các sợi nhỏ vừa ăn, rồi rắc thêm 1 ít bột năng lên trên và trộn đều để thành bánh canh.
- Bước 8: Nấu sôi một nồi nước rồi sợi bánh canh vào và luộc ở lửa lớn cho đến khi bánh nổi lên trên mặt. Khi nước sôi trở lại thì vớt ra ngoài rồi cho bánh canh vào tô nước lạnh.
- Bước 9: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng, rồi cho đầu hành lá vào phi thơm.
- Bước 10: Tiếp tục cho phần thịt tôm vào xào với lửa vừa cho đến khi tôm chín săn lại, sau đó cho thêm phần thịt cua vào. Kế đến, cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào chảo rồi xào cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp. Kế đến, bạn rắc thêm 1 ít tiêu xay vào hỗn hợp cho thơm.
- Bước 11: Đặt nồi lên bếp và cho 800ml nước cốt dừa cùng 800ml nước lọc và đun sôi. Sau đó, cho bánh canh vào nồi rồi nấu tiếp cho đến khi sôi lăn tăn.
- Bước 12: Cho hỗn hợp thịt tôm và cua vào nồi rồi đợi cho đến khi sôi. Sau đó, bạn cho thêm 400ml nước cốt dừa vào nồi.
- Bước 13: Thêm 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muối, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều và đợi cho nồi bánh canh sôi bùng trở lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 14: Cuối cùng, cho hành lá xắt nhuyễn vào bánh canh, múc ra tô và thưởng thức.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà