Cách làm thịt chân giò hầm nấm, hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Cách làm thịt chân giò hầm nấm, hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Cách làm thịt chân giò hầm nấm, hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Video thịt chân giò hầm hạt sen nấm hương

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt chân giò:

Thịt chân giò cạo sạch lông, xát muối hạt rồi rửa thật sạch. Ráo nước dùng chỉ buộc kỹ lại để tạo khuôn hình.

Tạo màu cho thịt:

Cách 1: Đun nóng dầu ăn (tầm 2-3 lần, đến khi dầu có màu vàng cam óng), thả miếng thịt chân giò vào chao qua. Mục đích của việc chao qua để miếng thịt có màu vàng ươm đẹp mắt đồng thời phần ngoài của thịt săn lại, không bị vỡ nát trong quá trình hầm.

Cách 2: Khi mua bạn có thể nhờ người bán dùng dụng cụ khò để thui qua thịt, vừa thơm vừa tạo màu.

Cách 3: Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng qua thịt chân giò. Bạn cho thịt vào nồi, sét nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó lật mặt miếng thịt, tiếp tục chiên lần 2 thêm 5 phút nữa là được.

Thịt chân giò sau khi đã được nướng qua, bạn cắt phần dây chỉ buộc đi.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành khô nướng qua, bóc vỏ, rửa sạch.

Nấm hương ngâm nước hơi ấm, khi nấm nở mềm thì bóp rửa thật sạch rồi cắt bỏ phần cuống. Nếu tai nấm to bạn có thể cắt làm đôi.

Nấm rơm rửa sạch. Để khử mùi gây ngái của nấm rơm rươi, tốt nhất bạn ngâm trong nước vo gạo. Nếu không có nước vo gạo, có thể ngâm nấm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại rồi thái làm 2 hoặc 3 tùy kích thước của nấm.

Sơ chế hạt sen:

Hạt sen khô tách vỏ

Hạt sen bạn có thể dùng dạng tươi hoặc khô. Lưu ý, nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm nước 20-30 phút.

Nếu nấu cỗ (cần bảo quản lâu) thì bạn nên chế biến riêng hạt sen để món ăn được bảo quản tốt hơn vì nếu hầm chung thì rất dễ bị hỏng khi ăn trong điều kiện trời nắng nóng. Nếu nấu cho gia đình thì có thể cho hạt sen vào hầm cùng chân giò.

Theo đó, bạn nên luộc qua hạt sen (kể cả sen tươi và hạt sen khô) để loại bỏ vị chát và nhớt, sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi đem đi ninh trong tầm 20 phút là hạt sen chín mềm. Cho hạt sen ra bát riêng.

Sơ chế cải chíp:

Cải chíp gọt bỏ phần gốc rễ, bổ dọc làm đôi hoặc ba tùy theo búp cải to hay nhỏ rồi ngâm rửa sạch sẽ với nước muối.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi cho rau cải chíp vào chần qua ở lửa lớn. Thời gian chần tầm 2 phút, khi thấy dưới đáy nồi nổi bọt phủi lăn tăn lên thì vớt rau ra ngâm ngay vào tô nước đá.

Việc chần cải chíp ở lửa lớn và ngâm nước đá sẽ giúp rau cải giòn và giữ được màu xanh tươi tắn.

Sau khi cải chíp nguội, bạn vớt ra rổ để thật ráo nước.

This post was last modified on Tháng mười 6, 2023 8:18 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268