Món thịt bò sốt vang hấp dẫn mà không cần rượu – Mytour

Món thịt bò sốt vang hấp dẫn mà không cần rượu - Mytour

Món thịt bò sốt vang hấp dẫn mà không cần rượu - Mytour

Video thịt bò sốt vang không cần rượu

Mặc dù xuất phát từ phương Tây, nhưng món bò sốt vang đã trở thành sự ưa chuộng của người Việt. Để phù hợp với khẩu vị đặc trưng, Mytour sáng tạo công thức đơn giản cho món thịt bò sốt vang không cần rượu, giúp bạn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng!

1. Thực đơn thịt bò sốt vang

Món ăn quen thuộc tại Châu Âu, thịt bò nấu sốt vang đậm đà với hương vị vang đỏ Pháp quyến rũ. Một sự kết hợp tuyệt vời, rượu vang đỏ làm mềm thịt và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Ảnh: Bộ sưu tập đặc biệt

Mặc dù bò sốt vang xuất phát từ phương Tây, khi đến Việt Nam, nơi có đặc trưng văn hóa và khẩu vị khác biệt, người nội trợ đã sáng tạo nhiều cách nấu bò sốt vang. Đặc biệt, họ thay thế rượu vang bằng giấm, nước ép quả hoặc bia tươi. Những biến tấu này không chỉ làm cho món ăn trở nên độc đáo mà còn giữ nguyên hương vị đặc trưng của vùng đất thân yêu hình chữ S.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bò sốt vang không cần rượu rất đơn giản và quen thuộc. Dưới đây là gợi ý các nguyên liệu cần thiết để nấu món ăn cho 4 người, bạn có thể tham khảo hoặc bổ sung thêm các loại phụ gia khác cho phù hợp.

Những gì bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 600gr – 1kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Quế: 1 nhánh nhỏ
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Dầu gấc: 2 thìa (để tạo màu cho món bò sốt vang)
  • Gia vị: mắm, bột ngọt, muối, tiêu, ớt,…
  • Rau mùi
  • Bột năng: 2 thìa
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê

Ảnh: @her86m2

3. Hướng dẫn cụ thể cách làm bò sốt vang không cần rượu

Đã có nguyên liệu, bắt đầu chế biến món thịt bò sốt vang thơm ngon không cần rượu ngay thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên để tiết kiệm thời gian là ướp thịt. Sau khi ướp, bạn có thể sử dụng thời gian để thịt ngấm gia vị và tiến hành sơ chế nguyên liệu khác.

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Không nên thái thịt quá mỏng để tránh nhão khi nấu.
  • Đặt thịt vào bát sạch, ướp gừng, tỏi băm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, hoa hồi, quế, ngũ vị hương, và dầu gấc. Trộn đều, bọc kín và để tủ lạnh 20 – 30 phút trước khi chế biến.

Ảnh: Tìm kiếm nét đẹp

  • Cà rốt và khoai tây được làm mới bằng cách gọt vỏ và rửa sạch. Sử dụng dao tỉa hoa hoặc cắt thành khúc vừa ăn.
  • Cà chua được rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt thành múi cau.
  • Hành tây sau khi rửa sạch, bóc vỏ và chia làm 2 nửa. Nửa đầu tiên được băm nhuyễn, để riêng trong một bát sạch; nửa còn lại được cắt thành khúc.
  • Hành tím sau khi rửa sạch, bóc vỏ và cắt thành lát mỏng.
  • Rau mùi và hành lá sau khi nhặt bỏ rễ, được rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Cách nấu thịt bò sốt vang không cần rượu

  • Hành tỏi băm được cho vào chảo và phi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, đặt phần thịt bò đã ướp cùng cà chua vào chảo và đảo sơ đến khi thịt săn lại.
  • Thêm 1 lít nước lọc hoặc bia tươi vào. Đậy nắp và đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ khoảng 30-60 phút để thịt mềm nhừ. Thêm khoai tây và cà rốt, đun tiếp khoảng 15 phút.
  • Cho hành tây đã cắt khúc vào đun thêm 5 phút, kết hợp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Hòa 2 thìa bột năng với nước lọc, sau đó từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để nước sánh lại. Đợi khoảng 2 phút nữa, sau đó tắt bếp.

Ảnh: Thực đơn Mina

4. Sản phẩm sau khi thực hiện

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn sẽ sở hữu ngay một món thịt bò ngon nóng hổi và hấp dẫn. Hãy múc thức ăn ra từng bát, thêm chút hành lá, rau mùi, và tiêu xay lên trên, sau đó thưởng thức ngay khi nó còn nóng. Thịt bò sốt vang mềm thơm, đậm đà, tạo nên sự hài hòa giữa các hương vị. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng, hoặc phở để tăng thêm trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho bữa ăn của mình.

Ảnh: Bộ sưu tập đặc biệt

5. Một số ghi chú quan trọng khi nấu

Trong quá trình làm món thịt bò sốt vang không sử dụng rượu, hãy chú ý đến một số điểm sau:

Chọn thịt bò chất lượng

  • Để có thịt bò ngon, chọn những lớp thịt mềm mại, kích thước nhỏ. Màu đỏ tươi kết hợp với những đường gân trắng tạo nên hình ảnh hấp dẫn.
  • Chọn thịt bò có độ đàn hồi tốt. Khi mua, hãy ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra.
  • Trước khi nấu, loại bỏ mùi hôi của thịt bằng cách chà gừng nướng nhuyễn hoặc ngâm thịt trong rượu trắng. Bạn cũng có thể chần qua nước nóng để loại bỏ mùi khá hiệu quả.

Ảnh: Bộ sưu tập đặc biệt

Lựa chọn củ quả cho món bò sốt vang

Khoai tây và cà rốt đều là những thành phần quan trọng giúp món ăn trở nên hoàn chỉnh. Khi nấu thịt bò sốt vang không sử dụng rượu, hãy lưu ý những điều sau:

  • Chọn cà rốt có màu cam đậm, vỏ trơn láng, cầm chắc tay. Kích thước vừa phải, phần lá màu xanh tươi và thân còn ít đất.
  • Khi chọn khoai tây, ưu tiên những củ có vỏ màu vàng, trơn nhẵn, lành lặn. Hạn chế chọn củ đã mọc mầm, có đốm đen trên vỏ hoặc dấu hiệu thối rữa.

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể thể hiện khả năng làm món thịt bò sốt vang không cần rượu ngon ngay tại nhà. Trong những ngày se lạnh như hiện nay, thưởng thức một bát sốt vang nóng hổi cùng gia đình là điều tuyệt vời. Đừng quên theo dõi Blog Mytour để cập nhật nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

This post was last modified on Tháng hai 19, 2024 8:15 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268