Trả lời:
Trời chuyển lạnh, thịt chó và rượu trở thành món nhậu ưa thích của nhiều quý ông bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ăn thịt chó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ tới sức khỏe, đặc biệt là khi nguồn gốc thịt chó bán ở nhiều nơi còn mập mờ.
Bạn đang xem: Ăn thịt chó có hại?
Xem thêm : 4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo và đặc điểm nổi bật
Thực tế, không ít thịt chó ở các cửa hàng có nguồn gốc từ chó bị bắt trộm, đánh bả, khi ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bả chó thường có chất cyanua, là chất kịch độc. Trong quá trình nấu ăn, nhiệt lượng khiến cyanua chuyển thành axit cyanhydric (HCN), cũng là một chất rất độc, gây nguy hiểm với người tiếp xúc trực tiếp. Khi ăn thịt chó nhiễm độc sẽ gây rối loạn tiêu hóa, trường hợp xấu còn có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh, tim mạch.
Bên cạnh đó, cơ thể chó là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh nguy hiểm như giun đũa, sán, vi khuẩn E.Coli, đặc biệt là virus dại (nếu chó bị dại). Trong trường hợp thịt chó chưa được nấu chín kỹ, người ăn có thể bị nhiễm các mầm bệnh này. Trong quá trình giết mổ, chế biến nếu không may có vết thương hở trên da (ví dụ bị xước tay) sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh ở thịt chó thâm nhập vào cơ thể.
Xem thêm : Người Sinh 28/9 Là Cung Gì? Yêu như thế nào? Chọn ai kết đôi
Nhìn chung, thịt chó có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều loại ký sinh trùng. Nhiều loại giun sán từ chó không chỉ ký sinh ở ruột mà còn có thể di chuyển và tấn công vào nhiều cơ quan khác như phủ tạng, mắt, não, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người ăn.
Ăn quá nhiều thịt chó hay tần suất quá thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gout, béo phì, mất cân bằng điện giải, nước. Khi lạm dụng có thể dẫn đến dư thừa protein, làm tăng lượng acid uric trong máu, tác nhân gây ra tình trạng tăng huyết áp.
Bác sĩ Lê Văn ThiệuKhoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Phong Thủy
This post was last modified on Tháng ba 13, 2024 8:58 chiều