Sữa hạt vừa tốt cho sức khỏe lại vừa dễ nấu mà còn an toàn không chứa các chất độc hại. Hãy cùng khám phá danh sách 101 công thức làm sữa hạt phổ biến hiện nay. Từ đó sẽ giúp bạn có thể nấu được những loại sữa mà bản thân và gia đình yêu thích nhé.
- Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu đơn giản nhưng siêu ngon
- Muôn kiểu giấu ma tuý qua đường hàng không
- Sửa chữa nồi cơm điện cao tần: Kinh nghiệm và giải pháp
- “Chảo Lửa Tình Yêu”: Phim Hàn “bao hài, bao vui” nhưng tuyệt đối không được xem khi đói!
- Máy Rửa Chén Panasonic Nội Địa Nhật Chính Hãng Giá Rẻ Nhất Hồ Chí Minh
Sách 101 công thức làm sữa hạt đậu
Sau đây là chia sẻ về cách chế biến một số loại sữa hạt được nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Bạn đang xem: Sách 101 Công Thức Làm Sữa Hạt
Sách 101 công thức làm sữa hạt đậu xanh
Sữa đậu xanh cũng là 1 món sữa hạt đơn giản và dễ làm. Nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng mà mọi người nên nấu thử ngay. Khi nấu sữa này sẽ dùng các nguyên liệu: Sữa bò, sữa đặc, hạt đậu xanh, lá dứa.
Mùi sữa đậu xanh khi nấu ra sẽ thơm lừng, đẹp mắt với 1 màu xanh. Sữa còn béo ngậy, thơm lừng bởi lá dứa và nước cốt dừa. Khi uống cho thêm ít đá sẽ là nghiện lúc nào không hay.
Công thức làm sữa đậu đỏ
Trong danh sách 101 công thức làm sữa hạt thì sữa đậu đỏ cũng là cái tên không nên bỏ qua. Món sữa này uống nóng hổi hay lạnh lạnh với ít đá đều rất thơm ngon. Vị ngọt từ sữa tươi, sữa đặc hoà quyện cùng vị béo thơm của đậu đỏ. Tất cả sẽ tạo nên 2 hương vị thơm ngon ngất ngây.
Đây cũng là món sữa giàu chất dinh dưỡng, giúp người gầy tăng cân. Có thể dùng sữa cho cả người lớn tuổi và các trẻ em nhỏ. Đậu xanh bạn nên mua loại đã bóc vỏ để tiện hơn và
Công thức làm sữa đậu nành
Xem thêm : Bánh Flan Không Cần Lò Nướng
Món sữa đậu nành loại sữa quốc dân mà ai ai cũng rất yêu thích. Thành phẩm của món sữa này khi nấu xong là mùi hương ngất ngây, dế uống. Độ ngọt thơm đủ là nhiều trái tim đam mê sữa xiêu lòng.
Sữa đậu nành cũng khá dễ nấu lại có thể dùng được lâu. Uống nóng hoặc lạnh đều được nên tuỳ vào sở thích của mỗi người mà sẽ chọn cho mình được cách thưởng thức phù hợp. Muốn bảo quản sữa nếu không dùng hết chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần khi thèm.
Công thức để làm sữa cùng hạt bắp
Công thức nấu sữa bắp cũng khá dễ và được nhiều người quan tâm trong sách 101 công thức làm sữa hạt. Đầu tiên sẽ tách hạt bắp khỏi cùi, có thể tách từng hạt bằng dụng cụ. Hoặc dùng dao cắt dài xuống để lấy hạt loại bỏ cùi.
Tiếp theo rửa sạch bắp bỏ vào nồi nấu nấu cho mềm trong 10 đến 15 phút. Lúc này bắp đủ mềm và chín ngậy mùi thơm thì tắt bếp, để nguội vài phút. Sau đó mang đi xay với máy xay sinh tố, có thể châm thêm nước nóng nếu bắp quá đặc khó xay.
Sau đó lọc lấy nước cốt, lọc nhiều lần với nước sôi đến khi nồi sữa bắp đã đầy sẽ bỏ xác còn nước cốt bắt lên bếp nấu. Tiếp theo bỏ thêm ít sữa đặc, sữa tươi và đường vào nấu và khuấy đều. Tầm 5 phút sau nếm thử xem sữa đã hợp khẩu vị với gia đình chưa.
Nếu sữa đã đủ ngọt theo sở thích của bạn thì đợi sữa sôi tắt bếp. Sau đó nên đợi sữa nguội thì sẽ dùng và đổ vào bình thuỷ tinh bảo quản. Sữa này cũng có thể dùng nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích của mỗi người.
Công thức để làm sữa cùng hạt sen
Chỉ cần chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ chế biến là sẽ nấu được món sữa hạt sen. Đây cũng là món sữa ngon, bổ dưỡng trong danh sách 101 công thức làm sữa hạt. Bạn có thể nấu bằng hạt sen tươi hoặc hạt sen đã chế biến sẵn đều được.
Nếu nấu bằng sen tươi thì nhớ lấy sạch tim để sữa không bị đắng. Tim sen mang đi nấu trà uống cũng rất thơm ngon và giúp trị được nhiều bệnh.
Tiếp đến là rửa sạch hạt sen sau đó để ráo rồi cho nó vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Khi xay đổ vào đó 1,5 lít nước lọc, sau đó lọc lấy nước cốt. Lọc nhiều lần với nước sôi để lấy sạch phần nước cốt hơn.
Khi lọc xong bắt lên bếp nấu lại cho sữa và đường vào khuấy đều, nấu cùng. Khi vừa sôi sẽ tắt bếp đợi nguội là có thể dùng được.
Công thức để làm sữa cùng hạt hạnh nhân
Đặc biệt trong danh sách 101 công thức làm sữa hạt không thể bỏ qua sữa hạnh nhân. Mang hạt nhân ngâm qua đêm để nở ra để dễ dàng loại bỏ vỏ. Sau đó sẽ bỏ vỏ lọc đi lớp vỏ lụa cho sạch và sẽ cho vào cối xay cùng ít nước. Xay đến khi hạt mịn sẽ dừng và lọc với nước sôi nhiều lần.
Khi nồi nấu sữa đã đầy sẽ dừng và bắp lên bếp nấu lại. Lúc đó mới cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều nấu sôi. Sữa này có thể dùng cho cả mẹ bầu, trẻ nhỏ, người già.
Sữa khi nấu xong rất thơm, ngon ngọt và béo ngậy rất thích đấy. Có thể dùng lâu nếu không dùng hết chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Mong rằng các chia sẻ về danh sách 101 công thức làm sữa hạt đã giúp bạn bỏ túi được nhiều điều hay. Tất cả các loại hạt này đều có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người, nếu muốn uống lạnh có thể bỏ thêm đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng. Ngoài ra web còn rất nhiều chia sẻ thú vị về nấu ăn, trang trí tiệc,… Hãy tham khảo để bổ sung vào bữa cơm gia đình, bữa tiệc gia đình để bàn ăn hấp dẫn hơn nhé.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy
This post was last modified on Tháng Một 24, 2024 7:57 chiều