Xôi xoài
Nguyên liệu
- Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn
- Thực đơn cho bé 15 tháng tuổi giúp bé hết biếng ăn
- Cách nấu chân giò giả cầy nghệ an: Hướng dẫn chi tiết từng bước
- Công thức nấu cháo sườn gan Đài Loan chính hiệu khiến ai cũng mê
- Top 100+ món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm tăng cân nhanh
– 150 g gạo nếp
Bạn đang xem: Tư vấn ti vi
– 1 quả xoài chín
– 1/2 lon nước cốt dừa (có thể mua ở siêu thị hoặc có thể vắt dừa nạo lấy nước cốt, liều lượng tùy khẩu vị của bạn)
Dụng cụ
– Nồi cơm điện
Xem thêm : Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản mà chất lượng
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên các bạn vo sạch nếp rồi để cho ráo nước. Cho nếp vào nồi cơm điện, thêm 250 ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa đủ xôi của bạn sẽ dẻo, thơm ngon hơn.
Bước 2: Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi, cho 1/2 lon nước cốt dừa vào xôi và trộn đều cho xôi và nước dừa hòa quyện. Cuối cùng cho xôi ra dĩa ăn kèm xoài cắt miếng
Xem thêm : Bật mí công thức nấu phở bò thơm ngon để kinh doanh có lãi
Thành phẩm là món xôi xoài với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị, từ vị thơm beo béo của nước cốt dừa, dẻo của nếp tới vị chua ngọt của xoài
chín.
Nguyên liệu
– 400 g gạo nếp
– 100 g lạc sống
– 1/2 lon nước cốt dừa
– Muối
Dụng cụ
– Nồi cơm điện
Xem thêm : Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản mà chất lượng
Cách làm
Bước 1: Các bạn rửa sạch lạc, cho vào một nồi nước đun sôi khoảng 10 phút cho lạc mềm rồi đổ ra rổ. Vo sạch nếp rồi cho vào nồi cơm điện, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối
Bước 2: Cho lạc vào nồi với nếp, đổ nước xâm xấp mặt nếp và lạc. Nhấn nút COOK và nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm nảy sang nút WARM khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm vào nồi nước cốt dừa và trộn đều. Tiếp theo bạn đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là ăn được.
Bạn có thể ăn kèm xôi với muối đậu phộng rang để tăng thêm phần hấp dẫn. Để làm muối đậu thì bạn rang 50 g đậu phộng cho chín, bỏ vỏ. Bạn lại rang thêm 1 muỗng cà phê muối cho khô. Sau đó cho cả đậu và muối vào cối giã nhỏ là đã có muối đậu để ăn với xôi rồi đấy.
Với cách nấu xôi thông thường bạn sẽ phải ngâm gạo từ vài giờ hoặc để qua đêm nhưng với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa xôi thơm dẻo béo ngậy mời cả nhà ăn sáng rồi đó! Cách làm cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Chúc các bạn thành công.
Mời các bạn cùng tham khảo một số model nồi cơm điện tại Siêu Thị Điện Máy Người Việt:
Giá bán: 4.290.000đ
Giá bán: 870.000đ
Giá bán: 2.250.000đ
Giá bán: 1.890.000đ
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà
This post was last modified on Tháng ba 25, 2024 11:16 sáng