Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà

Video cách nấu bánh canh bột mì huế

Bánh canh bột mì sợi bánh canh mềm dai quện với nước lèo vừa thơm ngon vừa hấp dẫn người ăn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bánh canh bột mì hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh canh bột mì ngon

  • Bột mì: 300 gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cá thác lác: 200 gr
  • Thịt xay: 200 gr
  • Tôm khô: 50 gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Hành, ngò, ớt
  • Gia vị: hành, tỏi , muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu …

Cách làm bánh canh bột mì đơn giản

Bước 1:

Đập trứng gà cho vào bột nhồi. Nếu hơi nhỏ, bột khô bạn có thể thêm một chút nước, có thể nhồi thành một khối trụ tròn.

Lấy dao cắt khối thành từng lát mỏng như hình. Cho khô chút bột, lăn đều bột khô. Use the Roleestement tree or chai thủy tinh.

Xếp 2 hoặc 3 lá (nguyên liệu thô) lên với nhau rồi dùng dao nhỏ như sợi bò.

Bước 2:

Nấu nước nóng bánh canh qua chín và xả nước lạnh. Tiếp tục nấu lại nước sôi rồi đổ ra để làm khô. This khâu giúp sợi bánh canh được dai, nếu tủ lạnh 1 tuần cũng không bị hỏng.

– Tôm khô ngâm nước nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, thịt xay, liên kết toàn bộ vị trí lên cho dẻo.

Bước 3:

Phi hành tỏi thơm, cho nấm vào xào. Cho nước vào nấu sôi. Vo từng viên chả cá vào nấu chín. Niêm yết vừa ăn. Bỏ bánh canh vào lò lại rồi tắt bếp. Múc ra tô hành ngò, tiêu, ớt ăn nóng.

Video hướng dẫn làm bánh canh bột mì miền Trung ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh canh bột mì tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 930 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh canh bột mì hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Vũ Thị Quỳnh

Từ khoá: Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà

This post was last modified on Tháng hai 27, 2024 6:48 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268