Thịt gà là thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, kali, calo… được ưa chuộng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Nhưng khi nói về năng lượng, không phải ai cũng nắm rõ trong 50g ức gà bao nhiêu calo.
Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 50g ức gà bao nhiêu calo và lợi ích của thịt gà mà bạn không nên bỏ qua.
Bạn đang xem: 50g ức gà bao nhiêu calo, lợi ích của thịt gà
Trung bình 50g ức gà cung cấp khoảng 82.5 calo ( 165 calo – 100g)
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 50g ức gà cung cấp khoảng 82.5 calo ( 165 calo – 100g) .
Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 50g thịt gà cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.
Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 50g thịt gà.
50g thịt gà bao nhiêu calo theo từng bộ phận
Xem thêm : [Review AZ] Bánh ít trần bao nhiêu calo và ăn có mập không?
Dưới đây là số liệu cụ thể của 50g thịt gà bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:
Phần thịt (50g) Hàm lượng calo Thịt gà 119 calo ( 238 calo – 100g) Đùi gà 59.5 calo ( 119 calo – 100g) Đùi gà có da 105.5 calo ( 211 calo – 100g) Cánh gà 63 calo ( 126 calo – 100g) Cánh gà có da 111 calo ( 222 calo – 100g) Chân gà 80.5 calo ( 161 calo – 100g) Cổ gà 77 calo ( 154 calo – 100g) Ức gà 82.5 calo ( 165 calo – 100g) Lưng gà 68.5 calo ( 137 calo – 100g) Tim gà 76.5 calo ( 153 calo – 100g) Gan gà 58 calo ( 116 calo – 100g) Da gà 174.5 calo ( 349 calo – 100g)
Cách chế biến thịt gà ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 50g thịt gà
Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 50g thịt gà :
Cách chế biến (50g) Hàm lượng calo Khô gà 29.5 calo ( 59 calo – 100g) Gà rán 121.5 calo ( 243 calo – 100g) Gà nướng 62.5 calo ( 125 calo – 100g) Gà ram 59 calo ( 118 calo – 100g)
Những lợi ích khi ăn thịt gà
Thịt gà là thực phẩm có rất nhiều protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể làm việc cả ngày. Ăn thịt gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn thịt gà giúp làm giảm khả năng bị loãng xương
Xem thêm : Bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn có bị tăng cân không?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong thịt gà và kê gà có chứa hàm lượng canxi và kali nhiều nhất. Đây là 2 loại khoáng chất giúp ích cho sự phát triển của xương khớp dẻo dai và khỏe mạnh. Đồng thời giúp đẩy lùi quá trình loãng xương ở người cao tuổi.
Làm săn chắc các cơ
Protein có trong thịt gà rất nhiều, vì thế nếu bổ sung thịt gà vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, nâng cao sức khỏe đồng thời phát triển hệ thống cơ săn chắc hơn rất nhiều
Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Thịt gà và tim gà chính là 2 nguồn cung cấp chủ yếu cholesterol thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu hoạt động tích cực hơn, giúp cơ tim khỏe mạnh. Đồng thời các axit amin trong thịt gà giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp, đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Tăng cường quá trình trao đổi chất
Hàm lượng vitamin B6 và vitamin B12 có trong thịt gà có tác dụng kích thích quá trình chuyển đổi và trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể nhanh chóng bài tiết được những chất cặn bã, những độc tố ra bên ngoài giúp cải thiện sức khỏe, cơ thể vận động tốt hơn.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm