Cá là loại thực phẩm giàu đạm với thành phần chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đối với những người chú trọng đến cân nặng và mức năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày, họ thường thắc mắc không biết 1kg cá chứa bao nhiêu calo để có chế độ ăn phù hợp.
Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 1kg cá bao nhiêu calo và lợi ích của ăn cá mà bạn không nên bỏ qua.
Bạn đang xem: 1kg cá bao nhiêu calo, lợi ích của ăn cá
Trung bình 1kg cá cung cấp khoảng 2050 calo ( 205 calo – 100g)
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 1kg cá cung cấp khoảng 2050 calo ( 205 calo – 100g) .
Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào chủng loại, lượng calo trong 1kg cá cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.
Bên cạnh đó, cách chế biến cá ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 1kg cá.
1kg cá bao nhiêu calo theo từng chủng loại
Dưới đây là số liệu cụ thể của 1kg cá bao nhiêu calo được chia riêng theo từng chủng loại:
Xem thêm : Siro Boduo việt quất (2l)
Chủng loại (1kg) Hàm lượng calo Cá 2050 calo ( 205 calo – 100g) Cá đuối 890 calo ( 89 calo – 100g) Cá bò da 800 calo ( 80 calo – 100g) Cá Mú 920 calo ( 92 calo – 100g) Cá Mú Đỏ 1000 calo ( 100 calo – 100g) Cá bóp 1000 calo ( 100 calo – 100g) Cá chim 1420 calo ( 142 calo – 100g) Cá trắng 690 calo ( 69 calo – 100g) Cá bông sao 860 calo ( 86 calo – 100g) Cá rô 830 calo ( 83 calo – 100g) Cá tuyết 760 calo ( 76 calo – 100g) Cá basa 1800 calo ( 180 calo – 100g) Cá hồi 1080 calo ( 108 calo – 100g) Cá kiếm 1110 calo ( 111 calo – 100g) Cá chép 1150 calo ( 115 calo – 100g) Cá mòi 1180 calo ( 118 calo – 100g) Cá nục 1110 calo ( 111 calo – 100g) Cá ngừ 1490 calo ( 149 calo – 100g) Cá thu 1800 calo ( 180 calo – 100g) Cá trích 2330 calo ( 233 calo – 100g) Cá chình 2810 calo ( 281 calo – 100g)
Cách chế biến cá ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 1kg cá
Bên cạnh đó, cách chế biến cá ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 1kg cá :
Cách chế biến (1kg) Hàm lượng calo Cá hồi áp chảo 1980 calo ( 198 calo – 100g) Sashimi cá hồi 1980 calo ( 198 calo – 100g) Cá thu sốt cà chua 3970 calo ( 397 calo – 100g) Cá basa chiên 2100 calo ( 210 calo – 100g) Cá basa kho 1900 calo ( 190 calo – 100g)
Những lợi ích khi ăn cá
Cá là thực phẩm được nhiều người ưa thích đặc biệt là những người luyện tập thể thao hay những người chú trọng đến sức khỏe. Do trong cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại không chứa nhiều chất béo giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Ăn cá có cực kỳ nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn
Giảm lượng cholesterol trong máu
Cá chính là lựa chọn phù hợp nhất cho loại thực phẩm có thể cung cấp nhiều protein, i-ốt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.
Xem thêm : Bí đỏ có bao nhiêu calo ? Ăn bí đỏ có béo không?
Omega-3 có trong thịt cá giúp hỗ trợ tối ưu hoạt động của não và các cơ quan khác trong cơ thể. Omega-3 còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến lượng cholesterol cao trong máu.
Bảo vệ tim mạch, phòng ngừa tai biến mạch máu não
với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu acid béo omega – 3, các món ăn và chế phẩm từ cá giúp cải thiện lưu lượng máu, làm giảm nồng độ triglyceride, dẫn đến phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, chất EPA trong cá giúp cơ thể phòng ngừa xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.
Cải thiện thị lực
Lượng axit béo omega-3 có trong cá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài ra, cá còn giúp bảo vệ mắt tránh khỏi một số vấn đề khác như khô mắt, glaucom và đục thủy tinh thể. Việc ăn nhiều cá mỗi ngày giúp bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn.
Giúp cho xương chắc khỏe
Ăn nhiều các loại cá nhỏ là cách bổ sung canxi tự nhiên tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, một lượng lớn vitamin D trong cá sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt nhất. Do đó, một chế độ ăn với nhiều cá sẽ giúp hệ xương luôn khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh về xương khớp.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm